Trung bình cứ khoảng 4-6 tháng thì nên bảo dưỡng điều hòa một lần, điều này sẽ giúp chiếc máy của gia đình bạn luôn duy trì hoạt động trong tình trạng tốt, bầu không khí được lọc trong căn phòng cũng trở nên sạch sẽ và thoáng mát hơn. Và những điều hướng dẫn tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà sau đây sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng.

Lợi ích của bảo dưỡng điều hòa - Hướng dẫn tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng từ việc tiết kiệm cho đến giá trị chất lượng của không gian sống. Một số mặt lợi ấy có thể kể đến như: tăng tuổi thọ điều hòa, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, điều hòa chạy ổn định, không gian sống trong lành hơn,...

Xem thêm: Bảo dưỡng điều hòa Electrolux chuyên nghiệp uy tín

Những nguyên tắc khi bảo dưỡng điều hòa tại nhà - Hướng dẫn tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Trước khi tiến hành bảo dưỡng điều hòa tại nhà bạn cần phải nắm được một số nguyên tắc cơ bản sau đây nhằm đảm bảo tốt nhất mức độ an toàn và tiết kiệm:
Ngắt toàn bộ nguồn điện khi trước khi bảo dưỡng.
Chuẩn bị một số dụng cụ như: Bơm tăng áp, Tuốc nơ vít, dung dịch tẩy rửa, khăn mềm dùng để vệ sinh lau chùi,...
Nên bảo dưỡng định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần
Thường xuyên kiểm tra máy điều hòa đang sử dụng để biết máy có gặp các sự cố. Một số dấu hiệu nhận biết có thể thấy qua tiếng kêu bất thường khi bật điều hòa.

Hướng dẫn tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Quy trình bảo dưỡng điều hòa bao gồm:
Kiểm tra hoạt động của máy điều hòa trước khi bảo dưỡng
Trong bước này cần tiến hành hoạt động kiểm tra lượng gas và các thiết bị, linh kiện bên trong điều hòa xem chúng có ổn định hay không. Nếu thấy có sai sót thì tốt nhất bạn nên tìm đến các nhân viên kỹ thuật để sớm khắc phục tình trạng của máy.
Vệ sinh dàn nóng và lạnh
Khi lau chùi bộ phận này bạn nên cẩn thận tháo lắp chúng và dọn sạch các vật cản và bụi bặm bám vào. Bên cạnh đó cần quan sát xem dàn nóng dây có tiếp đất không và chúng có được che chắn kỹ càng.
Vệ sinh cánh quạt
Quá trình hoạt động máy điều hòa bộ phận này rất dễ bám bụi nên khi bảo dưỡng bạn cần vệ sinh sạch sẽ chúng. Điều này sẽ góp phần làm sạch bầu không khí trong gia đình tốt hơn.
Vệ sinh lưới lọc khí và vỏ máy
Rửa sạch chi tiết này với nước sạch sau đó để ráo và lắp đặt lại đúng vị trí.
Kết thúc và kiểm tra lại máy một lần nữa
Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà.

Xem thêm tại: https://baoduongdieuhoauytin.com/huo...rier-hieu-qua/