Luật đất đai 2003 pdf?Trong tình huống nào mọi người sẽ đủ điều kiện được cấp đỏ? Một trong những giấy tờ pháp luật cần nộp để được cấp cho sổ đỏ? Cùng DFC lý giải một vài câu hỏi được chúng tôi tổng hợp với bài viết sau đây.
"Gia đình chúng tôi được giao giá nhà cho cán bộ, công nhân theo thỏa thuận năm 1993 với nội dung bán hai căn nhà ngói. Sau đó, người đó trả lại đất cho Nhà nước quản lý vào ngày 25 tháng 10 năm 2003. Bây giờ tôi đã làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cán bộ địa chính của thị trấn để giải đáp yếu tố không cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất cho gia đình tôi Ngoài ra, gia đình tôi đã áp dụng nó một hướng ổn định và lâu dài trong ngôi nhà này và không có tranh chấp về ranh giới cũng như quyền sở hữu đối với một trong những hộ gia đình liền kề. Vui lòng tham khảo ý kiến luật sư để xem gia đình tôi có đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Xin chân thành cảm ơn!"
Luật sư tư vấn:

Trong tình huống căn bản, đất bạn đang dùng từ nguyên nhân được Nhà nước cho thuê, khi hết hạn, họ có quyền thu hồi.
Trong tình huống thứ hai, đất bạn đang dùng từ nguyên nhân được Nhà nước giao cho Liên đoàn Địa chất quản lý và sử dụng, vì vậy khi giá bất động sản được chuyển cho cán bộ, nhân viên, bạn hoàn toàn có quyền làm giấy chứng nhận quyền áp dụng đất.
Việc dựa trên khoản 2, Điều 15 Nghị định 84/2007 / ND-CP giải đáp yếu tố không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bạn là sai vì:
Điều 15 Nghị định 84/2007 / ND-CP quy định về một trong những trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất trong tình huống hộ gia đình hoặc cá nhân sử dụng đất từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 trở đi. Gia đình bạn đã được Phòng Địa chất chuyển giá từ ngày 17 tháng 8 năm 1992, nghĩa là, được áp dụng trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 và được áp dụng liên tục, công khai, không có tranh chấp cho đến nay. Bởi vì đó, không thích hợp để thị trấn Bim Sơn của tỉnh Thanh Hóa tham khảo Điều 15 của Nghị định 84/2007 / ND-CP là nguồn gốc để từ chối cấp LURC cho gia đình bạn.
Căn cứ vào Điều 14 Nghị định 84/2007 / ND-CP quy định về chứng nhận trong trường hợp sử dụng đất của hộ gia đình hoặc cá nhân trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 mà không có một trong những loại sau: Tài liệu quy định tại khoản 1, Điều 50 của đất nguyên tắc pháp lý.
Tại Điều 14 của Luật Đất đai năm 2003 về cấp giấy chứng nhận trong tình huống áp dụng đất của hộ gia đình hoặc cá nhân trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 mà không có một trong một vài giấy tờ quy định tại Khoản 1, Điều 50 của Luật Đất đai.
một số giấy tờ quy định tại khoản 1, Điều 50 của Luật đất đai năm 2003 bao gồm:
- Tài liệu về quyền áp dụng đất trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 bởi vì những bộ phận có thẩm quyền ban hành trong quá trình tuân thủ chính sách đất đai của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Chính phủ phương hướng mạng lâm thời Cộng hòa Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam;
- Giấy chứng nhận quyền dùng đất tạm thời, bởi vì cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc đưa vào sổ đăng ký đất đai, sổ địa chính;
- Giấy tờ nguyên tắc pháp lý về thừa kế và tặng quà quyền dùng đất hoặc tài sản gắn liền với đất; giấy tờ phân bổ nhà tình nghĩa gắn liền với đất;
- Giấy tờ chuyển nhượng quyền dùng đất, mua bán nhà đất gắn liền với đất ở trước ngày 15 tháng 10 năm 1993, hiện đã được chứng nhận bởi vì Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trước ngày 15 tháng 10 năm 1993;
- Giấy tờ thanh lý và giá nhà đất gắn liền với đất thổ cư theo quy định của pháp luật;
- Giấy tờ bởi bộ phận có thẩm quyền của chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất.
do vậy, bạn cần đưa đến kết quả khu đất nào bạn đang sử dụng trong mọi tình huống.
chẳng hạn còn bất kì băn khoăn nào về Luật Đất đai hiện hành. Vui lòng gọi tới hotline 19006213 của tư vấn dịch vụ luật DFC. Đội ngũ Luật sư, Chuyên gia giải đáp sẽ trả lời toàn bộ băn khoăn của bạn một biện pháp chính xác nhất.
Xem thêm: http://luatsudfc.vn/nghi-dinh-so-181...t-dat-dai.html

Chủ đề cùng chuyên mục: