Nguyên tắc phong thủy trong chọn tầng chung cư
Theo phong thủy thì vạn vật trên trái đất đều sẽ có thuộc tính âm dương ngũ hành. Thông qua âm dương ngũ hành, chúng ta có thể đánh giá được mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên cũng như con người và kiến trúc.

Xét theo thuộc tính âm dương ngũ hành để có thẻ biết được việc tương sinh tương khắc của gia chủ với số tầng căn hộ chung cư. >>http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/


Theo thuyết âm dương ngũ hành thì số tầng căn hộ sẽ chia ra làm 2: tầng lẻ thuộc Dương, tầng chẵn thuộc Âm. Theo đó, ngũ hành của số tầng chung cư và ngũ hành của gia chủ nếu có tính tương đồng hoặc tương sinh thì được coi là hợp, tương khắc có nghĩa là không hợp.

– Quy luật phong thủy theo mệnh sẽ được xét như sau:

Tầng 1 và 6 hoặc những tầng có số 1 hoặc số 6 như: 1 – 11 – 21…; 6 – 16 – 26… sẽ hợp với những người thuộc mệnh Thủy.

Tầng 2 và 7 hoặc những tầng có số 2 hoặc số 7 như: 2 -12 – 22…; 7 – 17 – 27… sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa.

Tầng 3 và 8 hoặc những tầng có số 3 hoặc số 8 như: tầng 3 – 13 – 23…; 8 – 18 – 28… sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc.

Tầng 4 và 9 hoặc những tầng có số 4 hoặc số 9 như: tầng 1 – 14 – 24…; 9 – 19 – 29 sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Kim.

Tầng 5 và 10 hoặc những tầng có số 5 hoặc số 0 như (Tầng 5 – 15 – 25…;10 – 20 – 30… phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ.


=> Như vậy, mối quan hệ trong mệnh và tuổi theo phong thủy sẽ được tính như sau:

Các mệnh tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Các mệnh tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Căn cứ vào nguyên tắc trên, các gia chủ nên chọn cho mình những tầng ứng với năm sinh và ngũ hành như sau:

– Những gia chủ có tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất có ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim thì nên chọn tầng số 5, 10: đây là các tầng bản mệnh; tầng 2,7: đây là các tầng quý nhân.

– Những gia chủ tuổi Dần, Mão có ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy nên chọn các tầng 3, 8: đây là các tầng bản mệnh; tầng 1, 6: đây là các tầng quý nhân.

– Còn với những gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ có ngũ hành Hỏa hợp Mộc nên chọn tầng 2, 7: là các tầng bản mệnh; tầng 3,8: là các tầng quý nhân.

– Gia chủ tuổi Thân, Dậu thì có ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ nên chọn các tầng 4, 9: đây là các tầng bản mệnh; tầng 5, 10: đây là các tầng quý nhân.

– Còn những gia chủ tuổi Tý, Hợi có ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim thì nên chọn tầng 1, 6: đây là các tầng bản mệnh; tầng 4, 9: đây là các tầng quý nhân.


Tóm lại, người ta không tính tầng chung cư theo phong thủy có tính tầng hầm mà sẽ dựa theo những nguyên tắc chọn tầng chung cư theo bản mệnh và phong thủy. Hy vọng rằng bài viết trên đây của chungcucaocaphadong sẽ giúp các gia chủ có được sự nhìn nhận khách quan và dễ dàng trong việc lựa chọn tầng chung cư theo phong thủy. Ngoài ra, trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư, gia chủ cần căn cứ vào tính thực dụng của nó rồi sau đó sẽ tính đến yếu tố phong thủy theo mệnh của mỗi người.

>>https://vtc.vn/an-toan-chung-cu-nhin...n-d497424.html

Tin hay cho bạn: https://baomoi.com/an-toan-chung-cu-...c/32490267.epi