Case máy tính hay vỏ máy tính được biết đến như một phần bảo vệ bao bọc Ram máy tính, main khỏi tác động của ngoại lực. Chắc hẳn khi nhắc đến vỏ máy tính bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiếc thùng sắt hay thùng nhựa xấu xí. Nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì những bộ case đã được trang bị thêm nhiều tính năng cùng thiết kế đặc biệt để nổi bật hơn.


1 Kết cấu case máy tính

Hiện nay có 3 loại case chính là Super tower, full-tower, micro-tower và mini tower. Các thế hệ vỏ này được thiế kế thông minh để bạn có thể sắp xếp ổ cứng sdd và hdd sao cho hợp lý. Tuỳ từng dòng case mà số lượng ổ được gắn trong máy có tăng hay không. Trung bình sẽ lắp từ 1 – 4 ổ. Đặc biệt tất cả các dòng để được gắn motherboard ATX trở xuống.

Thị trường mua bán máy tính cũ tại nước ta hoạt động sôi nổi chả kém gì những trung tâm thương mại. Điều này cũng không khó hiểu vì chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ hoá 4.0 như hiện nay. Một thời đại hầu hết con người chỉ phụ thuộc vào máy móc.

==> Click xem ngay: Dịch vụ mua bán máy tính cũ chất lượng cao tại Hà Nội
Nếu bạn muốn có một dàn máy khủng để có thể độ thêm vga hay ram thì nên chọn dòng full-tower. Đây là một trong những case có diện tích lớn chỉ sau Super tower. Bạn có thể nâng cấp thoải mái linh kiện mà cũng không sợ chiếm diện tích.


2 Hệ thống làm mát

Máy tính thường phải hoạt động nhiều giờ liền để phục vụ cho công việc của bạn. Vậy nên quạt tản nhiệt của vga hay các thiết bị khác cũng không đủ nhiệt. Để bảo vệ tuổi thọ cho pc của bạn được bền bỉ thì bạn nên trang bị cho case một hệ thống làm mát tương thích.

3 Drive bay, khe cắm và cổng kết nối mở rộng

Một case máy tính chuẩn cần có đầy đủ driver để có thể sắp xếp ổ cứng, ổ quang, ổ floppy được hợp lý hơn. Các driver này được thiết kế linh hoạt như cổng USB đang năng. Bạn có thể rút ra cắm vào vô cùng đơn giản.


CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN
Hotline: 097 123 7999 - 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999
Địa chỉ: Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội