Cuộc biểu tình lành mạnh ở Hồng Kông vào tháng 6 về một dự luật dẫn độ cho phép Hồng Kông giam giữ và chuyển người sang Trung Quốc đại lục nay đã trở nên tồi tệ hơn. Chính phủ thậm chí đã viện dẫn một điều luật khẩn cấp. Trong khi Hồng Kông đang đối đầu với dự luật – hiện đang bị đình chỉ – khu vực hành chính đặc biệt đã rơi vào suy thoái sâu sắc.Với sự hỗn loạn đang bao trùm khu vực, tiền điện tử đã nổi lên như một trong những công cụ quan trọng được sử dụng để chống lại sự giám sát của chính phủ, trong đó BTC đạt được hầu hết lực kéo. Trong vài tháng qua, một số doanh nghiệp tuyên bố rằng họ sẽ chấp nhận các loại tiền điện tử hàng đầu như một phương thức thanh toán cho các khoản đóng góp, bao gồm cả Pricerite và Hong Kong Free Press.Xem thêm: ripple (xrp) là gì

HKmap.live, một bản đồ web tương tự như Google Maps, cũng bắt đầu chấp nhận quyên góp tiền điện tử. Nhà phát triển của HKmap.live, người có bút danh Kuma, đã nói về ứng dụng bản đồ và lý do họ bắt đầu chấp nhận BTC và các loại crypto khác, trong một cuộc phỏng vấn với Unchained Podcast.

Cuộc phỏng vấn bắt đầu khi Laura Shin giải thích ngắn gọn về mục đích của HKmap.live. Kuma tuyên bố rằng đó là một trang web “hỗ trợ các cuộc biểu tình của Hồng Kông đòi tự do bằng cách cung cấp dữ liệu định vị địa lý của đám đông theo thời gian thực của các nhóm chính trị, người biểu tình, vị trí xịt hơi cay, cờ cảnh báo và hơn thế nữa”.Hơn nữa, Shin đã hỏi lý do đằng sau việc HKmap.live chấp nhận tiền điện tử. Kuma tuyên bố rằng đó là vì “sự bất công”, ông còn nói thêm rằng Hồng Kông đã buộc người dân của họ phải “ẩn danh tính”. Trang web bản đồ hiện chấp nhận quyên góp Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Monero, ZCash, Stellar, XRP, và Nano, trong đó 3 coin cuối cùng được thêm vào theo yêu cầu của người dùng. Trong khi 5 coin trước đã được thêm vào do mức sử dụng chính và các tính năng tăng cường bảo mật – Kuma nói.

Theo ông, HKmap.live cho đến nay đã huy động được “một vài nghìn đô la Mỹ”, chủ yếu được sử dụng để trang trải, dùng làm chi phí lưu trữ, chi phí hoạt động, dự phòng chi phí pháp lý và các dự án khác liên quan đến các cuộc biểu tình của Hồng Kông online và offline.Xem thêm: fomo tapchibitcoin

“Tính ẩn danh của crypto đã giúp giảm thiểu rủi ro này, do đó sẽ góp phần bảo vệ chúng tôi và người dùng của chúng tôi. Nhiều người đang đánh đồng tiền điện tử với sự tiêu cực, tôi nghĩ rằng điều này là không thể phủ nhận. Đã có những hoạt động khủng khiếp được tài trợ bởi Bitcoin nhưng tiền mặt cũng vậy mà thôi”.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tính ẩn danh và các tính năng phi tập trung được cung cấp bởi tiền điện tử.

“Có những tổ chức đang đấu tranh vì một lý do chính đáng ngoài kia, thực sự họ cần sự ẩn danh và tính năng phi tập trung mà crypto cung cấp, và bản đồ HK là một trong số đó. Tài trợ cho các phong trào chống chính phủ trong một chế độ áp bức là hết sức nguy hiểm sau khi tất cả tính hợp pháp được xác định bởi chính phủ […]”.

Chủ đề cùng chuyên mục: