Amply là thiết bị âm thanh đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng âm thanh của một dàn karaoke. Chính vì thế, khi chọn mua amply cho dàn karaoke bạn cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp. Sau đây là một số lưu ý khi chọn mua amply cho dàn karaoke gia đình bạn cần nắm được.

>>> https://amthanhdep.com/amply-has


Lưu ý về công nghệ của amply
Với mỗi công nghệ sản xuất amply sẽ mang lại hiệu ứng âm thanh khác nhau. Chính vì thế, bạn cần xác định được sở thích cũng như mục đích sử dụng của mình để chọn ra dòng amply có công nghệ cho phù hợp. Hiện nay amply trên thị trường thường có những dòng công nghệ sau:
  1. Dòng amply sử dụng công nghệ Full Digital với tính năng xử lý âm thanh nhanh, gọn cho chất âm hoàn hảo, lọc sạch tạp âm, sống động, tiêu thụ điện năng thấp, ít sinh nhiệt, độ bền cao.
  2. Dòng amply sử dụng công nghệ Analog cho âm thanh tự nhiên, dễ cân chỉnh.
  3. Dòng amply Semi Digital là tổng hòa của hai công nghệ trên, cho âm thanh trung thực, sống động, tiêu thụ điện năng thấp, ít sinh nhiệt, độ bền cao.

Như vậy, tùy theo sở thích cũng như nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn một trong những amply thuộc các công nghệ trên.
Chọn amply có công suất phù hợp
Một điều không thể bỏ qua nếu bạn không muốn amply hoặc loa của bạn bị cháy chính là chọn amply có công suất phù hợp. Bạn cần chọn amply có công suất lớn gấp đôi loa trong dàn karaoke của mình. Nếu bạn sở hữu một phòng hát từ 15-20m2 thì một amply tầm 300W đã có thể cho âm thanh sống động. Đặc biệt việc phối ghép với những loa có độ nhạy thấp, thường sẽ hao công suất amply. Trường hợp này bạn nên lựa chọn amply công suất lớn.
Bộ lọc và các tính năng xử lý âm thanh
Bộ lọc và khả năng xử lý âm thanh chính là điều quan trọng nhất của amply nên khi mua amply không thể bỏ qua yếu tố này. Bạn nên lựa chọn những loại amply có bộc lọc xử lý âm thanh kỹ lưỡng mang đến một thế giới âm thanh trong trẻo, không có sự xuất hiện của các tạp âm. Hãy chọn những thiết bị có các kênh điều chỉnh nhạc, micro được phân vùng riêng biệt giúp người dùng có thể tinh chỉnh chuyên sâu. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những loại amply có đáp tuyến tần số rộng để hạn chế tối đa hiện tượng vỡ tiếng dù cho giai điệu lên cao hay xuống thấp.
Hiệu suất của amply
Hiệu suất là thông số thể hiện khả năng đưa ra năng suất âm thanh từ năng suất đầu vào của amply. Khi cung cấp hiệu suất điện cho amply chỉ một trong những phần được tạo ra công suất âm thanh. Những amply được thiết kế theo phong cách nguyên lý classA có hiệu suất thấp từ 10% đến 25%. Điều này có nghĩa khi chúng ta cung cấp vào amply 100W điện thì mất chỉ mất 25W công suất âm thanh được tạo ra, class AB có công suất 35 đến 50%, class D thì có hiệu suất 85-90%. Tuy nhiên, điều này không quyết định đến chất lượng âm thanh amply mang đến mà chỉ thể hiện hiệu năng làm việc của amply. Chính vì thế khi chọn mua amply karaoke thì hiệu suất là một vấn đề bạn cũng không nên bỏ qua.
Ngoài ra, amply karaoke cần phải có sự tương thích với micro, loa karaoke,… thì mới tạo nên một dàn âm thanh karaoke gia đình chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn sớm chọn được amply phù hợp cho mình.

>>> Nguồn : amthanhdep.com