Máy biến áp khô là gì?

Máy biến áp khô là dòng máy biến áp có công dụng làm đổi thay điện áp của dòng điện, có thể hoạt động trong môi trường hà khắc có nhiệt độ và độ ẩm cao. Khác với máy biến áp thông thường, sản phẩm này không sử dụng chất lỏng cách điện bên trong nơi có cuộn dây và mạch điện từ. Các cuộn dây và lõi từ chịu áp lực bằng không khí.


Cấu tạo máy biến áp khô

Máy biến áp khô có cấu tạo từ 3 bộ phận chính là: dây quấn, lõi thép và vỏ máy.

Dây quấn: gồm dây quấn sơ cấp và dây quấn thứ cấp làm từ chất liệu đồng hoặc nhôm có bọc cách điện bên ngoài, có thiết diện tròn hoặc chữ nhật. Dây quấn mà nối với nguồn nhận năng lượng từ nguồn được gọi là dây quấn sơ cấp, còn dây quấn được nối với phụ tải để cấp điện cho phụ tải được gọi là dây quấn thứ cấp. Bình thường thì hai dây này không được nối điện với nhau.

Lõi thép: có chức năng dẫn từ, được ghép thành từ các lá thép công nghệ điện có độ dày từ 0,3 – 0,5 mm. Các lá thép này được phủ sơn cách điện kín hai mặt ngoài mục đích để giảm hao phí dòng Pu-cô (dòng điện xoáy).

Trong lõi thép lại chia thành hai phần là trụ và gông. Trụ là phần có dây quấn được quấn ở trên, tiết diện của nó có thể là hình vuông, hình tròn có bậc hoặc là hình chữ nhật; Gông chính là phần lõi thép có chức năng nối kín các trụ với nhau để mạch từ được khép kín, có thiết diện là hình chữ T, chữ thập hoặc chữ nhật.

Vỏ máy: có vai trò bảo về máy, được làm bằng chất liệu thép. Đối với những máy biến áp khô dùng để truyền tải và phân phối điện năng thì vỏ máy có 2 phần là phần nắp thùng và phần thân thùng. Đặc điểm riêng biệt của máy biến áp khô chính là trong thùng máy không chứa dầu để tản nhiệt cho dây sơ cấp và dây thứ cấp, mà thay vào đấy là sử dụng áp lực không khí.

>>> Báo giá máy biến áp khô: http://diencongnghiep.top/bao-gia-ma...nhat-2019.html


Ưu và nhược điểm của máy biến áp khô

Máy có những điểm tốt sau: an toàn trong sử dụng; tiện dụng trong lắp đặt bào bảo dưỡng, thân thiện với môi trường; chiếm mặt bằng ít; giảm giá tiền lắp đặt những trang bị công trình dân dụng và trang bị phòng cháy; kéo dài tuổi thọ thiết bị điện.

Bên cạnh đó, nhược điểm của máy là: mặc dầu ít sự cố về cuộn dây và có tuổi thọ lâu, Ngoài ra một khi đã có hư hỏng thì sẽ phải thực hiện đổi thay gần như toàn bộ cấu trúc của máy (bao gồm cả cuộn dây phía điện áp cao và điện áp tốt, trụ từ); máy biến áp khô cũng tốn kém hơn so với máy biến áp dầu lúc so sánh trong cùng 1 điều kiện công suất và điện áp như nhau.


Áp dụng của máy biến áp khô

Thiết bị này được vận dụng rất nhiều trong rộng rãi ngành, như: trong ngành nghề công nghiệp dầu khí, hóa chất; các trạm biến áp trong thành phố; dùng ở những khu vực có nguy cơ cháy cao như rừng,... Và trong một số ngành nghề khác nữa

Tương tự, với các thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã có hiểu biết rõ hơn về máy biến áp khô cũng như cấu tạo của nó. Mong rằng các hiểu biết này là hữa ích cho bạn đọc.

Để có thể mua và chọn lựa được loại máy biến áp khô phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ với Tân Hoàng Phát qua những thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 7 Quốc tử Giám, P. Văn Chương, Quận Đống Đa, TP Hà nội

VPGD: Tầng 5, Tòa Central point 219 Trung Kính, Yên Hòa Cầu Giấy, TP Hà nội

Điện thoại: +84.911.066.518, +84.969.002.382

Email: diencongnghiep.top@gmail.com, legiaduy@gmail.com