Nếu bạn là một dân đam mê với game thì hẳn không thể không biết đến dòng case tản nhiệt nước. Một số loại tản nhiệt nước đang phổ biến trên thị trường bao gồm
  • Tản nhiệt nước All In One

All In One – “tất cả trong một” bao gồm 1 hệ thống cố định (Block, bơm, Tank, Rad & Fan) được lắp ráp sẵn đầy đủ. Những bộ All In One đúng như cái tên của nó luôn là các gói “mỳ ăn liền” cho người chơi tản nhiệt nước lười độ hoặc đơn giản là do thị hiếu.

Tản nhiệt All In One có sẵn nhiều kích cỡ và có thể thuận tiện lắp đặt như các dòng tản nhiệt bình thường. Nhưng bạn phải chú ý đo đạc không gian của bộ case trước khi lắp đặt.
Tản All In One cũng không đề nghị phải bơm lại nước và cần phải bảo dưỡng định kỳ tản nhiệt bình thường. Thí dụ như lau bụi.

Tản nhiệt nước All In One (AIO)

Nhược điểm của tản nhiệt All In One: Nhược điểm cốt yếu của tản nhiệt nước All In One điển hình chính là hiệu năng sẽ thấp hơn (khi so với tản nhiệt nước theo bộ KIT hoặc tản nhiệt nước Custom). Thêm vào đó là khả năng tùy biến để làm mát thêm các phần khác rất nhiều là điều chẳng thể.Và vấn đề chính do các linh kiện dính liền với nhau nên lúc một trong các bộ phận bị hỏng thì cũng là khi bạn nói lời giã biệt với chiếc tản all in one của mình vì nó gần như không thể điều chỉnh được nữa .
  • Tản nhiệt nước Custom – KIT:

1 bước tiến mới và phát triển của bộ tản all in one , trong khi các linh kiện tản nhiệt đã được sắp xếp riêng biệt, các bạn được quyền tùy biến đường nước theo ý của bản thân, khi tiến hành phải ghép những đường nước lại với nhau thành một bộ máy hoàn chỉnh.

Tản nhiệt Custom KIT
Sử dụng tản nhiệt Custom đòi hỏi người chơi phải nghiên cứu cẩn thận, lập kế hoạch bài bản và hẳn nhiên cũng sẽ phải chi tiền tốn kém hơn so với hình thức chơi tản All In One.
>>Tham khảo các mẫu mãy tính bàn giá rẻ
Với những bộ tản custom như thế này , thường thì hãng đã lên đủ cho bạn những linh kiện cần thiết để cấu thành lên 1 hệ thống giải nhiệt cơ bản cho máy tính của bạn rồi, việc duy nhất bạn cần khiến cho ấy là lắp chúng vào máy tính của mình là xong.
  • Chọn từng linh kiện rời để lắp tản nhiệt nước

Có thể này đây là đỉnh cao của tản nhiệt nước với khả năng tùy biến bất tận tùy theo sức thông minh của người chơi. Tản nhiệt Custom có thể tùy biến đến từng bộ phận nhỏ nhất của bộ case, dĩ nhiên vẫn phải phụ thuộc vào không gian bên trong bộ case ấy.Với sự chọn lựa này người chơi sẽ tự chọn cho mình những linh kiện phù hợp nhất , cuốn hút nhất ,khủng nhất theo ý mình,Và ở đây sự sáng tạo của con người sẽ được đặt lên làm nhân tố chính, quyết định sự xấu đẹp của bộ case máy tính !!
  • Tản nhiệt nước tự chế

Ở quá trình nguyên sơ của tản nhiệt nước tại Việt Nam, trong khi linh kiện cho tản nhiệt nước còn hiếm và đắt đỏ thì những game thủ đã tự chế cho mình các bộ tản nhiệt nước theo phong cách hand-made. Cách chơi này cũng rất hay nhưng khó tiến hành cũng như dễ xảy ra cháy nổ hiểm nguy tới cả dàn máy. Chưa kể tới linh phụ kiện để chơi cũng khó kiếm.
Bây giờ thì có thể nhắc Tản nhiệt nước tự chế đã phần lớn tuyệt chủng và nhường chỗ cho 3 phương pháp chơi nước bên trên.


TƯỜNG VI TÍNH
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Website:http://tuongvitinh.com/
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM