Patek Philippe, thương hiệu đồng hồ hàng đầu ở Thụy Sĩ, không thể không nhắc đến Patek Philippe - một thương hiệu đồng hồ xa xỉ khó có thể sở hữu bằng tiền. Tại sao?
Về thương hiệu đồng hồ xa xỉ Patek Philippe


Trong thế giới chế tạo đồng hồ, Patek Philippe được biết đến như một thương hiệu đồng hồ xa xỉ hàng đầu Thụy Sĩ với lịch sử 178 năm. Mỗi sản phẩm chủ lực của công ty được niêm yết với mức giá cao, với kỷ lục là phiên bản Supercomplication 1999 được bán với giá 11 triệu USD, do đó, nó gần như được ủy quyền phân phối trên thị trường đang phát triển mạnh. Theo một báo cáo trong ngành Báo cáo theo dõi thế giới, doanh thu ước tính của Patek Philippe là 1,5 tỷ USD mỗi năm, sở hữu thương hiệu yêu thích lên tới 23,6%.

Lý do cho sự thành công này nằm ở chất lượng, thiết kế và tính năng của từng kiệt tác cơ khí. Không giống như các thương hiệu khác, Patek Philippe tạo ra sự khác biệt bằng cách sản xuất một cỗ máy thời gian tự sản xuất và đánh bóng thủ công cho từng chi tiết nhỏ - lên tới 15 triệu chiếc mỗi năm. Đặc biệt, trong hành trình chế tác đồng hồ, Patek Philippe luôn mang đến sự sáng tạo, mới mẻ, biến hóa để tạo ra một cỗ máy thời gian giống như kiệt tác của họa sĩ nổi tiếng Picasso.

Muốn mua Patek Philippe: Có tiền là không đủ

Định vị là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ đến từ Thụy Sĩ, mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe được bán với giá cực cao mà không phải ai cũng có đủ tiền để mua. Tuy nhiên, càng đắt tiền càng khiến người hâm mộ khao khát đỉnh cao của thiết kế và các tính năng vượt trội. Hãy nhớ rằng, tại sự kiện BaselWorld 2016, Patek Philippe đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ khi ra mắt World Time Ref 5230 - chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nổi tiếng nhất thế giới với sự nổi bật tinh xảo với vỏ Calatrava bằng vàng trắng hoặc vàng hồng 5N. Vì vẻ đẹp độc đáo từ thiết kế, chất lượng đến các tính năng khiến Patek Philippe luôn được giới nhà giàu săn lùng. Tuy nhiên, nếu chỉ có tiền thì khó mua những chiếc đồng hồ xa xỉ này, do những nguyên nhân sau:

- Trong yêu cầu mua bán đồng hồ Patek Philippe chính hãng, yếu tố tiền là bắt buộc nhưng sau đó cần phải được xem xét sau các đối tượng ưu tiên theo thứ tự: Người nổi tiếng thế giới, Chính trị gia quyền lực, Nghệ sĩ nổi tiếng và cuối cùng là những người có tiền. Đặc biệt, đối với phiên bản giới hạn, nếu chỉ những người giàu có tiền mà không nằm trong danh sách các đối tượng ưu tiên thì cơ hội sở hữu đồng hồ Patek Philippe gần như bằng không. Trong chiến lược kinh doanh của hãng, nguyên tắc ưu tiên luôn mở và công bằng song song với chiến lược sản xuất số lượng có hạn. Mỗi năm công ty chỉ sản xuất khoảng 55 000 kiệt tác để tăng tính độc quyền của thương hiệu.

Vì vậy, để mua đồng hồ Patek Philippe chính hãng, bạn phải chờ phê duyệt trong một khoảng thời gian khá dài có thể kéo dài từ 1 đến vài tháng. Chủ nhân của đồng hồ Patek Philippe là những người giàu có và quyền lực như Marie Curie, Leo Tolstory, Albert Einstein, Nữ hoàng Victoria, Giáo hoàng Pius IX, ...