Dù là người chuyên nghiệp hay chưa từng viết bài hát nào, ngẫu hứng âm nhạc vẫn có thể “ập” tới bất cứ lúc nào, và khi đó bạn đã có những ứng dụng di động này tương trợ.
Trang Wired cung cấp 5 áp dụng viết ca khúc miễn phí cho thiết bị iOS và Androi để bạn tự khám phá mình ở địa hạt nghệ thuật thú là âm nhạc.

Các Ứng dụng này không chỉ cung cấp cho bạn những dụng cụ tổ chức ca từ và các bản thu âm, chúng còn hỗ trợ bạn nhiều mẹo mực khác trong việc viết bài hát và chọn lựa nhịp điệu cho ca khúc của mình.

Word Palette

vận dụng miễn phí này chỉ có trên thiết bị iOS.

Mở vận dụng ra và bạn sẽ thấy các "sheets". Từ đây, bấm chọn vào biểu trưng ở góc trên bên phải để bắt đầu viết nhạc.

Rhymer’s Block

Nếu bạn đã có một ca từ hoàn hảo, nhưng lại chưa thể tạo một nhịp điệu hợp cho nó, Ứng dụng này sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn đó.

Sử dụng tính năng Rhymer’s Book để bắt đầu viết ca từ cho bài hát với một cảm hứng nhịp độ ngay ngay lập tức.

Tính năng The Block cho phép bạn san sẻ tác phẩm của mình với bạn bè, bình luận lên các sản phẩm của người khác và có những nút tương tác biểu thị thái độ giống như nút "Like" trên Facebook.

vận dụng miễn phí này cũng chỉ có trên thiết bị iOS.

Songspace

thỉnh thoảng hai cái đầu sẽ tốt hơn một trong việc sáng tạo một ca khúc.

vận dụng SongSpace cho phép bạn dễ dàng chia sẻ quyền truy cập ca khúc bạn viết với các bạn trong cùng nhóm nhạc hay bạn bè chung sở thích.

vận dụng này miễn phí và sẵn sàng cho bạn tải về trên cả iOS lẫn Android.

Song-Writer Lite

áp dụng này giúp bạn tổ chức mọi ca khúc của bạn, giống như một tủ hồ sơ số vậy.

Theo đó sẽ có 2 thư mục được tạo trước gồm "Complete" (hoàn tất) và "In Progress" (Đang viết) cộng với tùy chọn để bạn có thể bổ sung thêm các thư mục bài hát theo ý mình (kiểu như "Những bài hát về con mèo của tôi")

Ứng dụng này miễn phí trên iOS.

Hum

Những tiếng âm ư trong cổ họng bạn rất có thể là khởi điểm ban đầu cho một giai điệu ngọt nhất. Ứng dụng Hum giúp bạn quan sát và phân loại các giai điệu trong những bài hát của bạn, tụ hội ca từ và những phần thu âm trong cùng một vị trí.

Hãy chạm vào biểu trưng dấu cộng (+) trong góc trên bên phải để thu thanh bài hát của bạn và viết ca từ cho nó.

vận dụng này được đồng bộ hóa dữ liệu với Dropbox.

vận dụng miễn phí này có trên iOS.