Phá thai 2 tuần tuổi an toàn hiện đang là đề tài được những thai phụ trẻ, nhất là những thai phụ mang thai ngoài ý muốn. Trong bài viết này hãy cùng yhocquocte.net tìm hiểu về các cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn nhé.

Các phương pháp phá thai 2 tuần tuổi an toàn.
Theo các chuyên gia thì thai được 2 tuần tuổi chính là lúc các tế bào mới đang phân chia để hình thành thai nhi, lúc này bào thai chỉ là một khối tế bào tí hon gồm các tế bào đang nhân lên nhanh chóng về số lượng. Do đó, thai chưa vào tử cung của người mẹ.


Y học hiện đại ngày nay rất phát triển, và có rất nhiều cách phá thai an toàn, nhưng phổ biến nhất là phá thai bằng thuốc, nạo hút thai và nong gắp thai nhi. Đây chính là những phương pháp phá thai an toàn được các bác sĩ áp dụng nhiều nhất và có tỷ lệ thành công khá cao. Các phương pháp trên không gây ra những di chứng không mong muốn cho thai phụ về sức khỏe sinh sản sau này. phá thai ở đâu an toàn hà nội

Phá thai bằng thuốc
là phương pháp phá thai nội khoa, dưới tác dụng của thuốc phá thai, nhau thai sẽ bị bong ra khỏi thành tử cung và bị tống ra khỏi tử cung của thai phụ chấm dứt thời kỳ thai nghén. Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn được áp dụng đối với những thai nhi dưới 7 tuần tuổi, và thai đã vào trong tử cung của người mẹ. Hơn nữa để có thể áp dụng được phương pháp phá thai bằng thuốc thì thai phụ phải đảm bảo có sức khỏe tốt không mắc các bệnh phụ khoa, các bệnh mãn tính như suy tim, suy thận.

-Phá thai ngoại khoa ( phương pháp hút thai chân không, nong gắp thai).
Phá thai ngoại khoa là phương pháp phá thai bằng cách sử dụng các dụng cụ y tế để can thiệp vào tử cung của thai phụ nhằm đình chỉ thời kỳ thai nghén. Chấm dứt sự phát triển của thai nhi.


Phương pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng đối với những thai nhi có độ tuổi trên 7 tuần tuổi. Có phương pháp hút thai chân không và nong gắp thai.

Hút thai chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa rất an toàn, tỷ lệ thành công cao, ít để lại biến chứng. Phương pháp này chỉ có thể áp dụng được với những thai nhi có độ tuổi từ 6 đến 12 tuần tuổi.

Nong gắp thai cũng là một phương pháp ngoại khoa. Phương pháp này thường được các bác sĩ chỉ định đối với những thai nhi có độ tuổi trên 12 tuần tuổi và dưới 18 tuần tuổi. vùng kín bị ngứa và nổi hạt


Thai nhi càng lớn thì các thủ thuật phá thai càng khó hơn, và những di chứng để lại cho thai phụ sẽ nhiều hơn.

Chính vì thế trước khi quyết định phá bỏ thai nhi các thai phụ cần phải cân nhắc thật kỹ về quyết định của mình. Và phải căn cứ cả vào độ tuổi của thai nhi để đưa ra quyết định.

Chủ đề cùng chuyên mục: