Với người mua lọ hoa bát tràng có nhiều mục đích khác nhau như mua về cắm hoa tươi để bàn, mua bình hoa cắm hoa khô, mua bình hoa để in logo tặng khách hàng, mua về chỉ để trang trí chứ không cắm hoa...

Mua về thấy không đẹp, không biết bầy chỗ nào cho phù hợp và mua giá đắt .... và rất nhiều lý do khiến người tiêu dùng thấy không hài lòng khi mua một chiếc Lọ hoa sứ Bát Tràng về.Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cắm hoa tươi và trang trí phòng, Công ty TNHH Gốm 10 chia sẻ 7 kinh nghiệm nên biết khi mua bình hoa sứ Bát Tràng hoặc các loại bình hoa để cắm và trang trí trong gia đình.

1- Mục đích sử dụng.

- Cắm hoa thì nên mua bình bông thông thường, không cần quá cầu kỳ vì bình quá đẹp sẽ làm át cái đẹp của bông hoa. Vì vậy có thể mua vài chiếc bình giá rẻ để thay đổi cắm mỗi lần một loại bình cho không gian luôn đổi mới. giá bán thông thường có thể từ vài chục nghìn đến 200.000đ một chiếc tùy loại.

- Mua bình để bầy trang trí thì cần phải rất cẩn thận khi tìm mua, vì nó thể hiện con mắt thẩm mỹ và vị trí của chủ nhà. Nên chọn loại bình đẹp và cao cấp, dù giá có thể cao từ 500.000 đến vài triệu đồng một chiếc . và vị trí bầy nên đặt tại vị trí mà nhiều người có thể nhìn thấy nó sẽ làm tăng vẻ đẹp cho không gian nhà bạn.

- Nhiều doanh nghiệp mua bình để in logo tặng cho công nhân viên hoặc tặng cho khách hàng. Với mục tiêu này thì nó sẽ đáp ứng chung cho nhiều người nhiều sở thích khác nhau nên rất khó chọn một cái mà hợp với ý của hàng trăm hay hàng nghìn người. Vì vậy nên chọn loại nào trung tính một chút, mầu trang nhã, có vẽ hoa văn đơn giản sẽ phù hợp với số đông hơn. In logo lên cũng nên in nhỏ ở một vị trí mà không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả chiếc bình hoa sứ.2- Không gian trưng bầy.

Tùy thuộc vào không gian của mỗi gia đình khác nhau mà bố trí hoặc mua loại bình gốm sứ cho phù hợp. Với không gian trẻ trung thì nên mua bình cắm hoa phong cách đơn giản, có mầu đen trắng sẽ rất nổi bật.

Với không gian cổ, nên mua bình men rạn giả cổ, hoặc bình có gam mầu trầm và tối nó sẽ tô điểm cho nhau giữa không gian và đồ đạc.

Nên xem kỹ trước khi quyết định mua để trưng bầy tránh tình trạng mua về không có chỗ bầy, hoặc bầy vào nơi không phù hợp sẽ làm mất giá trị của những chiếc bình đẹp Bát Tràng.

3- Sở thích mầu sắc.

Mỗi cá nhân có những sở thích riêng về mầu sắc, người thích mầu nóng, người thích gam lạnh hay cũng vì phù hợp với mầu sắc của mệnh mỗi con người khác nhau, nên chọn mầu sắc sao cho phù hợp với mình, về nhìn thấy mầu của những chiếc bình đã thấy ưng rồi chứ chưa cần phải cắm hoa.

Ở những cửa hàng gốm sứ, họ bầy có chuyên môn và rất nhiều loại đồ gốm sứ nó hỗ trợ nhau tạo ra không gian rất đẹp, nhưng đừng nên vì nhìn thấy ở cửa hàng họ bầy đẹp mà mang về nhà mình sẽ đẹp đâu. Để bầy đẹp nó còn có không gian trang trí đồng bộ, có ánh sáng đèn hắt, có những dụng cụ phản quang ... Vì vậy khi mua nên đưa ra ánh sáng tự nhiên để mình cảm nhận nó có phù hợp với không gian gia đình mình không rồi hãy quyế định mua, tránh mất tiền mà về không hài lòng.

4- Kiểm tra chất lượng.

Chất lượng là khâu quyết định giá thành sản phẩm, chất lượng quyết định uy tín của thương hiệu, vì vậy nên chọn thương hiệu nào nó có uy tín trên thị trường rồi, và cũng nên kiểm tra kỹ trước khi trả tiền bằng cách, xoay tròn kiểm tra xung quanh bình , xem có lỗ do co men không, xem có nứt do đun đốt không, có thể đổ nước vào để kiểm tra xem có bị nứt mà chảy nước không.

5- Giá cả .

Giá bán rất quan trọng, vì nó có thể cho mình một sản phẩm chất lượng cao khi mình đã trả với giá cao, nhưng cũng có thể bạn phải trả giá cao với những sản phẩm rẻ tiền vì bạn không biết giá cụ thể của những sản phẩm đó. Nhiều bình gốm sứ giá rẻ nhưng biết cách mua sẽ có được những chiếc bình rất đẹp và hợp ý chủ nhà.

Với mỗi mục đích khác nhau thì sẽ có các lựa chọn khác nhau cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.