Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao chính vì vậy việc mỗi gia đình sắm cho mình một dàn âm thanh vừa nghe nhạc vừa hát karaoke để phục vụ nhu cầu giải trí không còn quá khó khăn nữa. Một cấu hình dàn âm thanh bao gồm: Loa, amply, loa sub, đầu đĩa, lọc xì, vang số…..và để có một dàn âm thanh hay thì có rất nhiều yếu tố để quyết định. Không chỉ tập trung vào chất lượng của sản phẩm mà không gian nhà bạn cũng là yếu tố quyết định rất nhiều vào việc âm thanh hay hay không. Và ở bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn cách chọn loa thế nào để phù hợp với không gian diện tích nhỏ nhé.


Loa là bộ phận rất quan trọng và cần thiết trong mọi hệ thống âm thanh. Nếu thiếu loa hoặc sử dụng loa kém chất lượng thì dàn âm thanh có hiện đại như thế nào thì cũng chẳng thể sử dụng được.Theo lý thuyết nếu diện tích của căn phòng khoảng 10 mét vuông chỉ cần bộ loa có công suất vài chục watt. Nếu căn phòng có diện tích khoảng 20 mét vuông cần những bộ loa có công suất từ 100 – 150 watt. Theo tư vấn, khi chọn loa nên chọn loa dư công suất so với căn phòng để “trừ hao” vào cấu trúc và thiết kế của căn phòng.

Những dòng loa phù hợp với diện tích phòng từ 10-20 m2

Với những không gian diện tích nhỏ từ 10-15 m2 thì bạn nên chọn mua những dòng loa có công suất từ 50-100w, với những cặp loa có công suất như thế này được sử dụng trong không gian nhỏ thì sẽ khai thác được triệt để được những phẩm chất của nó và sẽ cho bạn những trải nghiệm âm thanh tốt hơn, không có cảm giác bí, chói gắt. Những dòng loa phù hợp với không gian này như: các dòng loa Bose 301 seri 1, seri 2, seri 3, seri 4,.., các dòng loa bãi như kenwood, denon, pioneer... công suất nhỏ. Tất cả đều là những sản phẩm tốt bạn nên tham khảo.

Những dòng loa phù hợp với diện tích phòng từ 20-30 m2

Đối với không gian từ 20-30 m2 thì chúng ta nên chọn lựa những dòng loa có công suất lớn hơn một tí dao động từ 100-180w là tốt nhất. Những dòng loa có công suất như thế này có rất nhiều mẫu mã cho bạn chọn lựa, vừa có thể nghe nhạc vừa có thể hát karaoke điển hình như các dòng loa đến từ Nhật Bản như: BMB, SANSUI,TECHNIC,...với khả năng trình diễn nhạc tốt, mạnh mẽ thì sẽ đủ đáp ứng được với diện tích 20-30 m2 và bạn có thể thưởng thức bản nhạc tròn trịa nhất.

Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích các bạn dù ít hay nhiều để lựa chọn được loa karaoke giá rẻ mà chất lượng tốt nhất nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.