Không ai thích quá lạnh hoặc quá nóng khi họ ngồi trong xe hơi. Cho dù đó là một chuyến đi ngắn đến các cửa hàng hoặc một chuyến đi dài đến bờ biển, không thoải mái ở ghế lái xe hoặc hành khách có thể làm hỏng ngày của bạn. Trong khi bạn không kiểm soát được nhiệt độ bên ngoài, bạn có thể làm mọi thứ để giữ mát hoặc ấm ở bên trong xe bằng cách tận dụng các bộ phận làm mát và sưởi ấm và điều khiển xe.

Các bộ phận của họ có thể trông khác nhau tùy thuộc vào thực hiện và mô hình của chiếc xe, nhưng họ về cơ bản làm những điều tương tự - họ biến nhiệt độ lên hoặc xuống. Một số xe sử dụng điều khiển điều hòa không khí điện tử cho phép người lái xe, và thường là hành khách, để kiểm soát nhiệt độ ở bên hông xe, điều chỉnh nó ở một mức độ cụ thể; trong khi những người khác (thường là các kiểu cũ hơn), sẽ có núm hoặc thanh trượt thủ công đơn giản làm cho nó mát hơn hoặc ấm hơn.
Click image for larger version. 

Name:	Giữ mát, Nhìn sau khi xe của bạn làm mát và sưởi ấm các bộ phận.jpg 
Views:	4 
Size:	96.6 KB 
ID:	1910

Cả hai đều hiệu quả khi thực hiện các công việc cụ thể của họ, nhưng rất nhiều người sử dụng các bộ phận làm mát và làm nóng xe này để được cấp. Xét cho cùng, nó phức tạp hơn nhiều so với 'nóng và lạnh', vì có một số bộ phận xe hơi quan trọng mà tất cả đều phải làm việc cùng nhau để có được nhiệt độ vừa phải.

Trong những tháng mùa đông lạnh đó có thể là khủng khiếp đi bộ ra chiếc xe của bạn chỉ để thấy rằng bạn cần phải cạo kính chắn gió trước khi bạn có thể lái xe. Điều này không chỉ làm cho bạn sau này cho công việc hoặc để có được trên đường, nó cũng có nghĩa là bạn đang nhận được thậm chí còn lạnh hơn và bạn cần để có được nóng trên xe. Vào mùa đông, bạn gần như có thể đảm bảo rằng đây là thời điểm máy sưởi của bạn ngừng hoạt động.

Cách thiết bị làm nóng xe của bạn hoạt động

Lò sưởi của xe hoạt động giống như bộ tản nhiệt trong nhà bạn. Chất làm mát được lưu thông xung quanh động cơ (và tuy nhiên phải mất bao lâu để lưu thông này sẽ ra sao máy nóng của bạn sẽ khởi động vào những buổi sáng lạnh đó) và nó sẽ lấy nhiệt từ động cơ. Chất làm mát nóng này sau đó được truyền qua một bộ tản nhiệt nhỏ (không giống với bộ tản nhiệt làm mát động cơ của bạn), và đây là thứ được sử dụng để giữ cho bên trong xe của bạn ở nhiệt độ thoải mái.

Trong những tháng nóng hệ thống hoạt động theo cùng một cách, chỉ ngược lại. Thay vì gửi chất làm mát ấm vào bộ tản nhiệt, nó sẽ gửi phiên bản làm mát thay thế.

Các vấn đề thường gặp với các bộ phận làm mát và sưởi ấm xe hơi (8) để tìm kiếm

Nếu lò sưởi của bạn ngừng hoạt động, hoặc nếu phải mất nhiều thời gian hơn bình thường để làm ấm vào buổi sáng, nó có thể là một trong hai yếu tố. Thứ nhất, bạn có thể kiểm tra nhiệt độ của động cơ, được điều khiển bởi bộ điều nhiệt.

Dòng chảy của chất làm mát thường bị hạn chế để giúp động cơ đạt đến nhiệt độ tối ưu càng sớm càng tốt, nhưng nếu bộ điều nhiệt bị hỏng hoặc nếu nó bị mòn, thì nó có thể cho phép làm mát hơn, làm chậm tốc độ động cơ đạt đến mức hoàn hảo nhiệt độ.

Ngoài ra, nó có thể là do một vấn đề với các vật liệu đã tìm thấy cách của họ vào hệ thống làm mát và sưởi ấm. Những vật liệu này có thể xâm nhập vào hệ thống theo nhiều cách khác nhau, thường là khi dung dịch làm mát bị thay đổi, nhưng bạn có thể xả chúng bằng cách ngắt kết nối ống nước và bơm nước (trong khi động cơ lạnh để tránh bị bỏng).

Liên quan đến làm mát, bạn có xu hướng thấy rằng có nhiều vấn đề hơn với việc giữ cho các bộ phận chuyển động mát mẻ hơn so với bên trong của chiếc xe. Sau khi tất cả, bạn chỉ có thể mở cửa sổ để giữ cho mình mát mẻ vào những ngày nóng.

Nó là cực kỳ quan trọng là các bộ phận làm việc chính của chiếc xe của bạn được giữ mát mẻ để họ có thể làm việc ở mức tối ưu. Điều này bao gồm động cơ, hộp số, ống xả và tất cả các bộ phận nhỏ hơn liên kết với các bộ phận chính của xe hơi.

Bộ tản nhiệt xe hơi của bạn, ví dụ, thực hiện một vai trò khác nhau đối với bộ tản nhiệt trong nhà của bạn, nhờ đó mà chúng mang trong không khí mát mẻ từ bên ngoài xe và sử dụng nó để làm nguội động cơ một cách tự nhiên để ngăn nó quá nóng.

Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào về bộ phận làm mát và sưởi ấm của ô tô, thì các chuyên gia tại Bộ phận xe hơi Euro sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn. Chúng tôi có thể cung cấp lời khuyên về các bộ phận xe hơi tốt nhất cho việc sửa chữa hoặc bảo trì cần thiết mà bạn cần làm. Hoặc ghé thăm chúng tôi tại cửa hàng gần nhất của bạn hoặc mua sắm trực tuyến với giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ website: https://zenitvn.com

Chủ đề cùng chuyên mục: