Với những tiêu chí đơn giản, gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí nhưng cũng không kém phần tinh tế thì hệ thống đỗ xe gia đình thường sử dụng các loại thiết bị nâng hạ có sức nâng không quá lớn được gọi với cái tên như: cầu nâng 1 trụ để xe gia đình, cầu nâng 2 trụ để xe, cầu nâng 4 trụ để xe….

Tham khảo thêm:
Bãi đỗ xe thông minh
Lắp đặt bãi đỗ xe thông minh
Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minhCầu nâng 1 trụ để xe gia đình trước đây rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi cầu có tính thẩm mỹ cao lắp đặt dễ dàng không gian bên dưới nhìn rất thoáng, nhưng cầu nâng 1 trụ để xe cũng có vài yếu điểm như: chiều cao nâng không được quá cao, sửa dụng cho những nhà có 2 xe thuộc dòng SUV không thể được vì theo thiết kế này tải trọng không cho phép để những xe khổ lớn bên trên.

Sử dụng một thời gian dài sẽ sinh ra hiện tượng mặt sàn nâng sẽ bị nghiêng một góc nhất định.
Với dạng cầu nâng 1 trụ để xe này chỉ thích hợp với những gia đình sở hữu những dòng xe nhỏ.

Để khắc phục những nhược điểm của cầu nâng 1 trụ để xe người ta đã chế tạo ra hệ thống đỗ xe gia đình sử dụng cầu nâng 4 trụ với sự chắc chắn của kết cấu cơ khí, cầu nâng 4 trụ để xe gia đình có thể nâng được những chiếc xe 16 chỗ một cách đơn giản kết hợp với hệ thống khóa hãm an toàn.

Đây là hệ thống đỗ xe gia đình được khá nhiều người lựa chọn bổi sự vững chắc trong thiết kế cũng như tải trọng nâng xe lớn, phù hợp với hầu hết các dòng xe phổ thông trên thị trường.

Tuy vậy cũng có vài nhược điểm của hệ thống đỗ xe gia đình sử dụng cầu nâng 4 trụ này đó là: thích hợp với nhà có diện tích lớn phù hợp với thiết kế của dạng cầu nâng này.


Về mặt thẩm mỹ không quá đẹp, chi phí đầu tư lớn hơn so với các loại cầu nâng nằm trong hệ thống đỗ xe gia đình.

Mục đích nâng cấp cho hệ thống đỗ xe gia đình kiểu cầu nâng 1 trụ hay 4 trụ các nhà sản xuất đã thiết kế ra những chiếc cầu nâng 2 trụ để xe gia đình trông khá chắc chắn và mang lại sự cân đối trong quá trình sử dụng.

Đây là một lựa chọn khá lý tưởng cho những hộ gia đình sở hữu 2 chiếc xe trở lên, vẫn giữ được những ưu điểm từ những thiết kế cùng loại trong bộ sưu tập thiết bị đỗ xe gia đình, đồng thời mang đến sự gọn nhẹ cũng như mức đầu tư hợp lý, việc thi công lắp đặt cũng như vận hành được thiết kế một cách đơn giản.