Samsung j7 prime bị đen lớp màn hình cảm ứng là lỗi hay xảy ra, không chỉ riêng Samsung mà nhiều dòng điện thoại di động khác cũng hay xảy ra. Đương nhiên, trong khi sử dụng di động bạn sẽ không muốn điện thoại di động của mình có bất kỳ hư hỏng nào trong quá trình sử dụng. Với Khách hàng Samsung j7 prime cũng vậy, dù không mong muốn thì chiếc smartphone của bạn vẫn có thể gặp phải sự cố hư mặt kính màn hình như lỗi đen màn hình cảm ứng. Đây là lỗi khá nghiêm trọng, bởi sẽ khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên điện thoại di động được nữa.
>>> giá thay màn hình j7 prime
Những nguyên nhân Galaxy j7 prime bị đen mặt kính màn hình nguyên nhân là gi? Tham khảo những nguyên nhân chính khiến j7 prime bị đen

Khi Samsung j7 prime bị lỗi đen màn hình, bạn sẽ nhận thấy ở máy các triệu chứng sau: màn hình cảm ứng bị đen và không hiển thị điều gì mặc dù máy vẫn phát ra âm báo cuộc gọi, tin nhắn bình thường. Hoặc máy đang sử dụng bỗng nhiên lớp kính màn hình bị tối đen lại vầ bật không lên được. Việc màn hình cảm ứng Samsung Galaxy j7 prime bị đen sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Bởi bạn không thể sử dụng và liên lạc được với người khác bằng smartphone của mình được nữa.
Samsung Galaxy j7 prime bị đen màn hình do đâu?

Trước khi muốn khắc phục tình trạng Samsung j7 prime bị đen lớp kính màn hình, Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân chính gây ra bởi lỗi này. Tình trạng này chủ yếu do nguyên nhân sau gây ra:
– người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy khiến màn hình Samsung j7 prime bị tối đen.
– Bộ bo mạch điều khiển màn hình bị hư do các sự cố rơi hay va đập mạnh, điện thoại di động ngấm nước hay tiếp xúc với các hóa chất độc hại.
– Có thể là do điện thoại di động bị hết sạch pin nên không kích nguồn di động được.
– Pin điện thoại di động bị chai đã khiến bạn sạc không lên nguồn điện thoại.
– Nút nguồn smartphone đã hư hỏng khiến bạn nhấn nút nguồn nhưng smartphone đã không mở nguồn lên được.
>>>ép kính j7 prime
Khắc phục Galaxy j7 prime bị đen lớp màn hình cảm ứng ra sao?
Sạc điện thoại di động
– Có thể là do di động của bạn đã hết sạch pin nên màn hình mặt kính bị đen là không lên nguồn được. Bạn thử dùng cục sạc chính hãng khác để cắm vào thử, có thể sẽ khắc phục được dấu hiệu này.
Chỉnh độ sáng cho màn hình
Nếu điện thoại của bạn bị đen lớp kính màn hình nhưng vẫn có chuông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến thì có thể là do bạn đang để độ sáng trên smartphone ở mức thấp nhất. Hoặc để di động tại chế độ điều chỉnh ánh sáng tự động nên khi trời tối thì lớp màn hình cảm ứng không hiển gì mà chỉ có màu đen tối thui. Bạn hãy điều chỉnh lại độ sáng trên điện thoại di động có thể sẽ khắc phục được triệu chứng này.
Reset lại hệ thống
– Reset là là việc rất cần thiết lúc này để bạn khỏi động lại toàn bộ hệ thống. Nhiều chuyên gia kỹ thuật cho rằng đây là cách làm đem lại hiệu quả cao với những lỗi do hư hỏng phần mềm.
– Để Reset hệ thống trên chiếc điện thoại di động Samsung J7, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn để khởi động máy. Nếu việc này không có tác dụng thì bạn hãy thử Restore bằng cách nhấn giữ phím “Tăng âm lượng” + Phím “Home” sau đó nhấn phím “Nguồn” trên máy. Nhưng nên nhớ phải sao lưu giữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc trên máy.
Kiểm tra lại di động
– Bạn hãy kiểm tra xem di động có bị nứt nứt hay chịu tác động nào nữa không, nếu điện thoại chịu tác động từ bên ngoài thì khả năng cao là hỏng phần cứng rồi. Lúc này buộc phải sửa linh kiện mới cho máy.
Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Galaxy j7 prime bị đen màn hình cảm ứng thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục và thay màn hình mặt kính Galaxy j7 prime mới. Vì khi lớp màn hình cảm ứng bị hư nặng nếu không khắc phục kịp thời thì rất dễ khiến smartphone của bạn bị hư hỏng nặng thêm.