Vốn là người khỏe mạnh, anh Tùng rất bất ngờ khi đi siêu âm ổ bụng và phát hiện khối u lớn chiếm tất cả diện tích gan.
không ngờ khi phát hiện ung thư gan dù còn trẻ
Chủ quan về sức khỏe của mình, anh Tùng chưa bao giờ đi khám sức khỏe tổng quát. Trong 1 dịp đưa mẹ đi khám bệnh gan, anh cũng muốn khám thử xem hiện trạng sức khỏe của mình ra sao. Bác sĩ đã siêu âm ổ bụng cho anh Tùng và phát hiện có một khối u to, yêu cầu tiến hành sinh thiết. Kết quả chẩn đoán rút cục cho thấy, anh đã mắc phải bệnh ung thư gan. Vì khối u quá lớn, chiếm số đông diện tích gan nên chẳng thể giải phẫu cho bệnh nhân và bác sĩ yêu cầu chỉ định dùng thuốc để hạn chế sự lớn mạnh của khối u và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Sau lúc xem xét về tiền sử sức khỏe của bệnh nhân, các thầy thuốc cho biết, trước đây, anh Tùng đã có tiền sử mắc bệnh viêm gan siêu vi B mạn tính nhưng không điều trị triệt để. Đây là căn do dẫn tới xơ gan và ung thu gan . Thường nhật, thời kỳ này diễn ra rất lặng thầm và ko sở hữu bộc lộ gì đặc biệt nên người bệnh hoàn toàn không biết gì cho tới khi bỗng dưng phát hiện ra lúc đi siêu âm. Kết quả này là 1 cú sốc đối có anh Tùng và cả gia đình.
Viêm gan B,C có thể dẫn đến ung thư nếu như không điều trị
bây giờ, các chuyên gia khẳng định, viêm gan siêu vi B, C là xuất xứ bậc nhất dẫn đến ung thư gan. Phần đông bệnh nhân mắc ung thư gan đều có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B,C, trong Đó 50 đến 55% do virus HBV (gây viêm gan siêu vi B) và 25 đến 30% do HCV (gây viêm gan siêu vi C).
Viêm siêu vi B và C còn sở hữu thể truyền nhiễm qua nhiều con đường khác nhau như tuyến đường máu, mẹ truyền sang con và quan hệ dục tình. Các chuyên gia khuyên rằng, cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để biết được các thất thường về hiện trạng sức khỏe. Các người thuộc đội ngũ với nguy cơ cao mắc bệnh lại càng phải chú trọng đến việc khám sức khỏe định kỳ. Không những thế, bạn nên sở hữu một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống công nghệ và thường xuyên chuyển động để bảo kê sức khỏe và ngăn đề phòng bệnh tật, trong ngừng thi côngĐây với ung thư gan.