Mọi trẻ con đều là nhân kiệt. con nít, càng nhỏ dại thì đầu óc lại càng hợp lý, càng tiếp thu và học hỏi rất nhanh. thiết bị mầm non

Nguyên tắc cha mẹ Nhật luôn ghi nhớ khi dạy con đó là: Mọi em bé đều là hào kiệt. em bé, càng bé dại thì đầu óc lại càng hợp lý, càng tiếp thu và học hỏi rất nhanh. do đó mà ngay từ khi các bé mới chào đời, cha mẹ Nhật đã mau lẹ ứng dụng những quy tắc dưới đây để nuôi dạy được những trẻ em tuyệt vời, sáng tạo:

1. Nuôi con bằng sữa mẹ, ít nhất là trong 6 tháng đầu.


2. Treo tranh đẹp (tranh phong cảnh, thiên nhiên,...) quanh đó chỗ bé nằm.

3. Cho bé nghe những bản nhạc hay, mang màu sắc vui miệng và trong sáng.

4. Chăm nói chuyện với em bé (khi đi tắm, thay tã, cho bé ăn, ru bé ngủ,...) Bé cần được nghe giọng thực của bố mẹ nhiều hơn là âm thanh nhân tạo, vô hồn từ băng đĩa.

5. Để bé sớm tiếp xúc và hòa mình với thiên nhiên (sưởi ấm dưới nắng, ngắm hoa, dẫm chân trần lên cát,...)

6. Tạo thói quen sinh hoạt có quy tắc cho bé như ngủ sớm, dậy sớm, ăn đúng giấc.

7. Bế bé ở đằng trước để tạo sự gần gụi và gắn kết đồ chơi mầm non .

8. Thể hiện tình yêu với con bằng cách ôm ấp con thường xuyên, rất tốt cho con lớn mạnh trí tuệ và cảm xúc.

9. Cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại đồ chơi làm từ nhiều chất liệu khác biệt: mềm, cứng, mịn, thô… để trẻ lớn mạnh các giác quan và tài năng.

10. Đọc truyện cho bé nghe hay. Nhật Bản nức danh với những cuốn truyện Ehon cho trẻ từ 0-6 tuổi, mang nội dung súc tích viết về một đề tài nào đó (từ thiên nhiên, cây cối đến truyện cổ tích, tình cảm gia đình, đồng đội,...) kèm tranh minh họa, nhằm tăng trí nghĩ đến và sáng tạo của các bé.

11. Cho bé tiếp xúc, làm quen với nhiều người ngoài một vài người trong gia đình, để nuôi dưỡng tính xã hội của bé, dạy bé cách sinh tồn trong số đông.

12. Đừng đồng ý mua mọi món đồ chơi trẻ thích mà chỉ mua một vài món đồ chơi cho bé, bé sẽ phải vận dụng sức sáng tạo để phát minh ra những trò chơi mới với một vài đồ chơi đã có.

13. hay nói với con những tính từ chỉ cảm xúc, Thể hiện sự không thể tinh được, cảm thán trước cái đẹp, cái hay để nuôi dưỡng năng lực cảm thụ của con.

14. Luôn khuyến khích và động viên con trước mọi thách thức để nuôi dưỡng sự tự tin ở con.

15. Đừng lo sợ khi con đùa nghịch mà lấm bẩn hay xây xước nhẹ. Đây là cách để con tìm hiểu, học hỏi và sáng tạo từ quả đât bên ngoài. đồ chơi mầm non

Nguồn Tham khảo:

Chủ đề cùng chuyên mục: