Quay phim cưới là lĩnh vực được đôi uyên ương chọn tương đối các những năm mới đây để lưu lại những giây phút lộng lẫy nhất của tiệc cưới. Với nhiều đôi uyên ương thì đây là lĩnh vực còn khá bỡ ngỡ vì chưa biết nên đi thuê ở đâu, diễn ra sao cho chuyên nghiệp,... Cùng Ngôi Sao Media chia sẻ và tư vấn cho cặp uyên ương 2 câu hỏi băn khoăn đa số cô dâu chú rể dưới đây nhé:
1. Xu hướng quay phim cưới ngày nay là gì?
Cùng với chụp ảnh cưới thì quay phim cưới vẫn là xu hướng yêu thích của phần đông cặp uyên ương. Bởi quay phim sẽ giúp lễ thành hôn trở nên hoành tráng hơn trong mắt họ hàng, quan khách và bạn bè. Hơn nữa, quay camera sẽ giúp cặp uyên ương giữ lại giây phút lắng đọng của tiệc cưới của mình. Và tất nhiên, bạn trẻ nào cũng hi vọng có được điều đó.

Hiện nay có 2 xu thế quay phim cưới, đó là quay camera truyền thống và quay phim phóng sự cưới. Quay phim truyền thống là ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra đám cưới, từ khi bắt đầu chuẩn bị cho đến khi kết thúc ngày ăn hỏi. Thời gian của thể loại quay camera này có thể kéo dài từ 1 giờ 30 phút đến 2 tiếng.
Hình thức thứ 2 là quay phim cưới phóng sự, hầu như diễn ra từ 5 đến 30 phút mà thôi. Nội dung của nó là lưu lại tất cả giây phút quan trọng và tự nhiên của ngày vu quy, theo kịch bản của hai bạn muốn lưu lại.
2. Nên chọn hình thức quay phim cưới nào?
thắc mắc này có vẻ hơi khó giải thích nhưng được rất nhiều cô dâu chú rể băn khoăn khi tìm tới lĩnh vực quay phim cưới. Với thể loại quay phim phóng sự cưới thì có vẻ đặc biệt, cuốn hút hơn và thời gian khoảng 10 phút khiến cho người xem cảm thấy thích thú hơn. Còn với thể loại ghi hình truyền thống thì thời gian kéo dài lâu, khiến người theo dõi phải kiên nhẫn nhưng nó lại có thể lưu lại tất cả sự kiện diễn ra của ngày vu quy. Tóm lại, tùy vào mong muốn và yêu thích của các bạn trẻ để chọn lựa cho mình một thể loại ưng ý.

Còn về kinh phí cho mỗi lĩnh vực ghi hình cưới thì quay camera truyền thống có mức giá rẻ hơn, còn quay phim cưới phóng sự có mức phí cao gấp 2 hoặc 3 vì đòi hỏi nhiều kỹ xảo dựng phim, ý tưởng hơn. Tuy nhiên, hình thức này lại cuốn hút người theo dõi và mang tới nhiều cảm xúc dạt dào hơn hình thức truyền thống.
Chung qui, quay phim cưới là hoạt động không thể thiếu của các cô dâu chú rể muốn tổ chức một đám cưới trang trọng trong mắt mọi người. Trước khi thuê lĩnh vực này, bạn nên tìm hiểu thật chi tiết để có thể chọn được dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín nhất.
Các bạn có thể xem thêm Tại đây